Cùng lan tỏa việc tốt
Lật 10.000 mảnh ghép

TP.HCM hỗ trợ chuyển đổi nghề cho người chạy xe tự chế ba, bốn bánh

11/10/2019 | 02:21 CH

 

Cảnh sát giao thông xử lý tình trạng sử dụng xe ba, bốn bánh chở hàng cồng kềnh - Ảnh: MINH HÒA
Cảnh sát giao thông xử lý tình trạng sử dụng xe ba, bốn bánh chở hàng cồng kềnh - Ảnh: MINH HÒA

Đây là chủ trương nhằm hạn chế tình trạng xe ba, bốn bánh tràn lan gây ảnh hưởng đến giao thông TP, có hướng hỗ trợ cho người dân đang mưu sinh bằng loại xe này tìm công việc khác để ổn định cuộc sống.

Theo đó, UBND TP.HCM giao chủ tịch UBND 24 quận, huyện khẩn trương rà soát, thống kê số lượng người dân sử dụng xe ba, bốn bánh tự chế để chở hàng ở các khu vực, tìm hiểu hoàn cảnh gia đình từng người để đề xuất hỗ trợ cho phù hợp.

Sở GTVT TP.HCM có trách nhiệm phối hợp với Công an TP đưa ra đánh giá tác động của các loại xe tự chế ba, bốn bánh đến tình hình giao thông TP hiện nay.

Trong đó, Sở GTVT TP.HCM xác định chất lượng các xe tự chế, mức độ đáp ứng an toàn giao thông, ảnh hưởng đến môi trường... làm căn cứ đề xuất UBND TP hình thức xử lý các xe này, đảm bảo yêu cầu về an toàn giao thông.

Thời gian qua tại TP.HCM, rất nhiều xe ba, bốn bánh được người dân sử dụng để vận chuyển hàng hóa. Phần lớn các xe này là do người dân tự chế để chở vật nặng, sắt thép... gây rối loạn giao thông. Nhiều vụ tai nạn liên quan đến xe ba, bốn bánh gây nguy hiểm cho người đi đường.

Không chỉ vậy, những xe ba, bốn bánh tự chế không đảm bảo điều kiện kỹ thuật, chất lượng khí thải còn gây ô nhiễm môi trường.

THU DUNG

 

Bài viết khác

Hãy tham gia chương trình để cùng lan truyền những câu chuyện tốt

Tham gia chương trình